Thông tin chuyên ngành / Khí tượng thủy văn - Biến đổi khí hậu

Xinhua cho biết, quyết định của ConocoPhilips được đưa ra sau khi giới chức Trung Quốc yêu cầu công ty này ngừng mọi hoạt động tại giếng dầu Bồng Lai 193 hôm 2/9. Tuy nhiên, ConocoPhilips không tiết lộ quy mô của quỹ.

Dư luận và giới truyền thông Trung Quốc ngày càng tỏ ra bất bình về việc ConocoPhilips China - công ty liên doanh giữa ConocoPhilips và công ty Dầu lửa Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc - giấu diếm thông tin trong vụ tràn dầu trong vịnh Bột Hải. Chẳng hạn, ConocoPhilips China nói họ đã hoàn thành việc thu gom dầu tràn, song Cục Hải dương Trung Quốc (SOA) phát hiện ra rằng dầu vẫn tiếp tục rò rỉ từ giếng.

Hiện nhiều người dân đã nộp đơn kiện ConocoPhilips China để đòi bồi thường thiệt hại mà họ phải gánh chịu.

Vụ tràn dầu ở vịnh Bột Hải bắt đầu từ ngày 13/6 nhưng mãi đến đến đầu tháng 7, sự việc này mới được thông báo rộng rãi. Công ty Dầu lửa Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc và công ty ConocoPhiliips của Mỹ cùng khai thác giếng dầu Bồng Lai 193. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác, một diện tích khoảng 840 dến hơn 4.000 km vuông đã bị ô nhiễm nặng do dầu tràn.

SOA khẳng định rằng, tính tới cuối tháng 8, dầu đã bao phủ một vùng nước có diện tích trên 5.500 km2 trên vịnh Bột Hải và đã tới bờ biển của các tỉnh Hồ Bắc, Liêu Ninh.

Bồng Lai 193 là giếng dầu ngoài khơi lớn nhất của Trung Quốc, có công suất khai thác trung bình 56.000 thùng dầu thô mỗi ngày vào năm 2010.

Minh Long

.
Kết quả giải quyết hồ sơ

Tại
v
Số BN
CMND

Thăm dò dư luận

Bạn đánh giá thế nào về Cổng thông tin Sở TN&MT Đắk lắk
Bình chọn
Xem kết quả
Hỗ trợ trực tuyến

Vũ Nam Thành

Trần ngọc sáng
Liên kết Website
v
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập:
599286
Đang trực tuyến:
3
Thời tiết & ngoại tệ
Giá vàng Thời tiết

Buôn Ma Thuột

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: Số 46 Phan Bội Châu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Số điện thoại: 02623.852.477, số fax: 02623.854.841 - Email: tnmt@daklak.gov.vn - Website: http://tnmt.daklak.gov.vn

Thiết kế bới: VNPT Đắk Lắk