Thông tin chuyên ngành / Tài nguyên nước

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên nước
trên địa bàn xã Ea Ral, huyện Ea H’leo

Hàng năm, Liên Hợp Quốc chọn ngày 22/3 là Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các vấn đề liên quan đến tài nguyên nước. Ngày nước thế giới 2018 với chủ đề “Nước với Thiên nhiên” (Nature for Water) với mục tiêu giúp cộng đồng hiểu đúng mối quan hệ sống còn giữa nguồn nước và thiên nhiên để từ đó chung tay bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn nước. Nằm trong khuôn khổ của các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, ngày 20/03/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với UBND huyện Ea H’leo tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về luật tài nguyên nước cho các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các thôn, buôn, người dân và các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn xã Ea Ral. Đến dự hội nghị có ông Y Thắng Êban ( Phó Chủ tịch UBND huyện), ông Ngô Đăng Dũng (Chủ tịch UBND xã Ea Ral), ông Đinh Thanh Hải (Phó Trưởng phòng TN&MT huyện), ông Nguyễn Văn Tuyền (Trưởng phòng Tài nguyên nước) và có gần 50 đại biểu.


Ông Y Thắng Êban - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, thông qua các ví dụ thực tế về những vấn nạn của tài nguyên nước đang xảy ra trên địa bàn tỉnh , báo cáo viên của Sở Tài nguyên và Môi trường đã khéo léo lồng ghép việc phổ biến pháp luật về tài nguyên nước đến tất cả đại biểu tham dự hội nghị nhằm xây dựng cái nhìn khách quan hơn về thực trạng tài nguyên nước trên địa bàn, đồng thời giúp các đại biểu hiểu rõ tầm quan trọng của tài nguyên nước và tính cấp bách trong việc bảo vệ, sử dụng tài nguyên nước một cách hợp lý.


Ông Nguyễn Văn Tuyền – Trưởng phòng Tài nguyên nước, khí tượng thủy văn
và biến đổi khí hậu phổ biến pháp luật về tài nguyên nước

Hưởng ứng chủ đề của Ngày Nước thế giới năm nay với chủ đề “Nước với Thiên nhiên”, hội nghị đã tạo ra một diễn đàn mở để toàn thể đại biểu chia sẻ các kiến thức, sự hiểu biết liên quan đến các chính sách tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước, quản lý và bảo vệ nguồn nước đồng thời trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai pháp luật về tài nguyên nước tại địa phương.

Thông qua hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về luật tài nguyên nước bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc tạo ra sự gắn kết giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước; góp phần nâng cao sự hiểu biết và ý thức, trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng nguồn tài nguyên nước một cách bền vững, đáp ứng đúng tinh thần của chủ đề của Ngày nước thế giới năm 2018 “Nước với thiên nhiên”.


Quang cảnh hội nghị

Ảnh - tin: Minh Tiến

Các tin khác
.
Kết quả giải quyết hồ sơ

Tại
v
Số BN
CMND

Thăm dò dư luận

Bạn đánh giá thế nào về Cổng thông tin Sở TN&MT Đắk lắk
Bình chọn
Xem kết quả
Hỗ trợ trực tuyến

Vũ Nam Thành

Trần ngọc sáng
Liên kết Website
v
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập:
586965
Đang trực tuyến:
6
Thời tiết & ngoại tệ
Giá vàng Thời tiết

Buôn Ma Thuột

33oC

Độ ẩm: 59%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: Số 46 Phan Bội Châu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Số điện thoại: 02623.852.477, số fax: 02623.854.841 - Email: tnmt@daklak.gov.vn - Website: http://tnmt.daklak.gov.vn

Thiết kế bới: VNPT Đắk Lắk